Để hạn chế rủi ro khi cho thuê nhà Hưng Yên, cần lưu ý gì?

Ngày nay, việc cho thuê nhà Hưng Yên đã trở thành một nghề có thu nhập khá cao. Bên cạnh đó, nó cũng tồn tại một số hạn chế, rủi ro. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ các hạn chế rủi ro mà các chủ cho thuê nhà cần lưu ý, vì vậy bạn đừng vội bỏ qua nhé!

Những lưu ý để hạn chế rủi ro khi cho thuê nhà Hưng Yên

Đặt mục đích sử dụng nhà thuê rõ ràng

Đối với mỗi chủ cho thuê nhà Hưng Yên, việc đầu tiên cần làm, đó là đưa ra mục đích sử dụng cụ thể.Thông thường bên cho thuê chỉ hay đưa ra mục đích sử dụng chung mà quên đi mục đích sử dụng cụ thể rõ ràng. Điều này sẽ khiến cho bên cho thuê gặp nhiều thiệt hại.

Chẳng hạn như: Bên thuê thuê với mục đích ở thông thường thì họ sẽ không được phép kinh doanh buôn bán trong khu vực đó. Bởi với mỗi mục đích sử dụng khác nhau thì giá cho thuê sẽ khác nhau.

Nên nếu bên thuê cố tình vi phạm thì bạn có thể chấm dứt hợp đồng ngay lập tức. Và bạn có thể đòi tiền bồi thường hợp đồng từ bên thuê.

Yêu cầu đặt cọc trước

Yêu cầu đặt cọc trước là việc hoàn toàn dễ hiểu. Bạn không thể lường trước được các tính huống sẽ phát sinh trong tương lai. Có thể bên thuê sẽ không còn đủ khả năng chi trả tiền thuê hoặc xui xẻo bạn gặp phải lừa đảo. Vì thế để chắc chắn, bạn hãy yêu cầu đặt cọc trước.

Thông thường, khi có người thuê nhà tại Hưng Yên, chủ nhà thường yêu cầu đặt cọc trước từ 3-6 tháng tiền thuê nhà. Việc này sẽ giúp cho bạn giữ khách được lâu dài và cũng không lo bị mất trắng.

Ngoài ra thì trong trường hợp xảy ra tranh chấp, bên thuê không trả tiền nhà. Nếu bạn chưa yêu cầu đặt cọc, bạn sẽ phải đòi một cách khó khăn hơn, thậm chí còn phải nhờ tới cơ quan công an. Còn khi đã có đặt cọc, việc này sẽ được giải quyết một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Yêu cầu đặt cọc khi cho thuê nhà tại Hưng Yên

Soạn thảo một hợp đồng cho thuê chuẩn, cụ thể, chính xác

Việc soạn thảo một hợp đồng chuẩn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc cho thuê nhà Hưng Yên. Bạn sẽ dựa rất nhiều vào những điều khoản trong hợp đồng đã ghi nên bạn cần một hợp đồng thật chính xác.Một số nội dung sau trong hợp đồng, bạn cần lưu ý:

Quy định về số người được ở

Quy định về số người được ở sẽ tùy thuộc vào diện tích căn nhà, trang thiết bị trong nhà. Bạn hãy đặt ra cụ thể con số để người thuê có thể thực hiện. Nếu không, số người ở sẽ lớn và sẽ làm hư hao căn nhà của bạn. Điều này sẽ khiến cho bạn bị thiệt hại khá nhiều.

Thời gian đóng tiền

Trong hợp đồng thuê nhà bạn phải có thời hạn đóng tiền cụ thể. Có thời hạn để cho những người thuê nhà chuẩn bị tiền để trả. Nếu quá hạn bạn có thể nhắc nhở,  còn nếu quá hạn rất lâu thì hãy dụng biện pháp mạnh hơn nhé.

Không thanh toán bằng ngoại hối

Theo luật nhà ở và các thông tư nghị định nhà nước ban hành, tiền ghi trên hợp đồng phải được quy đổi ra đơn vị tiền tệ Việt Nam đồng. Vì thế các bạn có thể yêu cầu bên thuê thanh toán tiền cho mình bằng tiền Việt để thuận tiện hơn.

Để có được một hợp đồng chỉnh chu, chính xác nhất, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của những người có chuyên môn về Luật. Hoặc bạn cũng có thể tìm đến những công ty uy tín, ví dụ như công ty bds meeyland.com để có thể có được những hợp đồng ăn ý nhất nhé!

Phải có biên bản bàn giao hiện trạng nhà

Biên bản bàn giao hiện trạng nhà sẽ giúp cho bạn kiểm soát được chất lượng nhà ở của mình. Bạn phải làm một biên bản bàn giao trước khi giao cho khách và nhận lại một biên bản bàn giao sau khi khách trả phòng.

Sau đó, bạn hãy xem xét đối chiếu 2 biên bản này để thấy được hiện trạng của ngôi nhà. Nếu ngôi nhà quá xuống cấp trong quá trình người đó thuê, bạn có thể yêu cầu bồi thường. Không có biên bản này, bạn sẽ bị tổn thất lớn về tài sản trong khi cho thuê nhà Hưng Yên.

MeeyLand sẽ giúp bạn cho thuê nhà Hưng Yên

MeeyLand, một hệ sinh thái bất động sản (bds) uy tín hàng đầu sẽ giúp bạn có những kiến thức và kinh nghiệm trong vấn đề cho thuê nhà Hưng Yên.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có thể cho thuê nhà nhanh nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *