Dự đoán theo tứ trụ – nhập môn – video 2Tuyển sinh lớp học Tứ trụ tại Hà Nội.
Thông tin chi tiết xin truy cập

Post #1: Tứ trụ, tử vi, khoa học và cái nhìn đúng đắn
“Tứ trụ là một môn khoa học, chỉ cần có kỹ thuật cao là có thể dự đoán rất chính xác” – (Dự đoán theo tứ trụ – Thiệu Vỹ Hoa)
i.
Tử vi nói chung và Tứ trụ nói riêng, dưới con mắt của đa số mọi người, vẫn được coi là mê tín. Tại sao lại như vậy?
– Thứ nhất, cái được gọi là mê tín, “bói toán” được mọi người gộp nhiều thứ khác nữa vào với nhau, như bùa, ngải, lên đồng, gọi hồn, trừ tà ma, phong thủy, tìm mộ liệt sỹ bằng ngoại cảm…, tóm lại là những thứ “khó hiểu”, khoa học chưa giải thích được.
– Thứ hai, bản thân những người làm các nghề này hoặc vô tình, hoặc cố ý bao phủ cho nó một lớp màn huyền bí, giống như ảo thuật gia cố tình khiến khán giả cảm thấy những trò ảo thuật của mình là siêu nhiên. Rất nhiều kẻ lừa đảo lợi dụng lớp màn huyền bí đó để hành nghề lừa đảo, nhằm kiếm tiền bất chính hoặc thỏa mãn mong muốn nào đó của mình. Người có tài thật và lương tâm thì ít, kẻ chưa học đến nơi đến chốn và lừa đảo thì nhiều. Những người có mong muốn tìm hiểu thì thường đi tới nhiều người để hỏi, dẫn đến tình trạng thông tin phản hồi lại theo nhiều chiều khác nhau, chẳng biết đường nào mà tin, đã mù mờ lại càng mông lung hơn.
– Thứ ba, khoa học, pháp luật và đa số mọi người đều không tin và luôn phản đối những phương pháp này. Họ cho rằng số phận mình do mình tạo nên.
Quan điểm của Tứ trụ với vấn đề này cũng hoàn toàn là như thế. Số phận con người không do một ý chí cố định nào định đoạt cả. Mọi suy nghĩ, lời nói, hành động của bản thân đều ảnh hưởng đến số phận của họ và những người xung quanh. Nhưng hết thảy mọi vật đều có quy luật, không tồn tại thứ nằm ngoài quy luật. Con người cũng có quy luật vậy. Nếu có thể nắm được quy luật, biết được khi nào tốt thì đi, xấu thì tránh, chẳng khác nào trên đường đời biết được đoạn nào xấu thì đi vòng, nhảy qua hoặc đợi cho nó tốt thì chẳng phải hay hơn?
Bản thân khoa học cũng bắt đầu từ những cái khoa học chưa thể chứng minh, đơn cử ví dụ như những “tiên đề”. Tứ trụ cũng vậy, nó cũng bắt nguồn từ việc phân chia mọi sự vật hiện tượng ra năm ngũ hành, dựa vào sự sinh khắc của chúng mà bắt đầu phán đoán mọi thứ. Sự phán đoán dựa vào ngũ hành này rất khoa học, tức là có logic, có lý thuyết và thực tế kiểm chứng. Hãy thử bỏ qua những niềm tin về khoa học và mê tín mà bạn có sẵn và tự hỏi, nếu như cái gọi là “mê tín” có thể đưa ra những dự đoán chính xác, bạn sẽ gọi nó là gì?
Nhiều bạn đọc đến đây chắc sẽ tắt luôn trang này để khỏi phải suy nghĩ tiếp. Còn nếu bạn nào đọc tiếp, dẫu là một người thì mình cũng rất vui lòng. Chuẩn đoán bệnh, dùng thuốc chữa bệnh cứu người là y học. Chuẩn đoán mệnh, biết được vận cát hung, thời điểm ứng nghiệm, dùng các phương pháp rõ ràng, khoa học để cứu người, gọi là mệnh học.
Người làm mệnh học, ngoài kiến thức chuyên môn ra, cũng phải có những kiến thức về ứng xử với mọi người, đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, mới là một nhà mệnh học chân chính. Bác sỹ cũng có người này người kia, người xem mệnh cũng vậy. Xin các bạn đừng vì một người tay nghề non kém hoặc có dụng tâm lừa đảo mà phán xét tất cả các nhà mệnh học còn lại.
Có bạn sẽ tự hỏi, nếu tôi nói Tứ trụ là môn khoa học, tại sao lại chẳng có nhà khoa học nào nghiên cứu? Nếu là khoa học thì người thông minh hẳn là sẽ học được chứ? Mình xin trả lời ngay: Tứ trụ dựa trên sự sắp xếp của năm tháng, ngày giờ sinh theo can và chi. Tổ hợp 8 chữ gồm 10 can và 12 chi này, sẽ có khoảng 52.000 tổ hợp. Tính vận nam âm nữ dương, nam dương nữ âm thì sẽ có 104.000 trường hợp. Phối hợp với lưu niên 60 năm lặp lại thì sẽ có 104.000 nhân 60 là 6.240.000 trường hợp, tức vận mệnh. Cùng ngày giờ sinh còn có 13 yếu tố khác tác động đến cuộc đời như cha mẹ, nơi sinh, phương hướng sinh, thông tin ADN, sao chiếu mệnh, vận khí của đất nước…, đến như sinh đôi cũng chia ra tỉ mỉ. Những trường hợp phức tạp còn phải tham khảo tướng mặt, tướng tay của người đó mới có kết luận chính xác. Chắc bạn cũng hình dung ra sự phức tạp khi phải tính toán xem xét tất cả những điều này, vì vậy khả năng tổng hợp phân tích của người đánh giá là rất quan trọng, không phải cứ dạy là học được. Khoa học hiện đại chia trí thông minh thành nhiều loại, thông minh logic được đo bằng IQ, thông minh cảm xúc là EQ, thông minh về âm thanh với những người năng khiếu âm nhạc, thông minh cơ thể với những người có năng khiếu thể thao, thông minh ngôn ngữ với những người giỏi ngoại ngữ, ngoại giao, viết lách…, còn thông minh về mệnh học thì cũng là một loại thông minh riêng, tứ trụ gọi là “có duyên” ( khi trong mệnh có sao hoa cái, thái cực, thiên y, thổ nhiều v.v..)
Tứ trụ là sản phẩm của Trung hoa cổ đại, qua nhiều thế hệ kiểm chứng thực tế nên liên tục được sửa đổi, hoàn thiện đến mức tin cậy cao. Với cái nhìn của một người yêu thích Tứ trụ, mình mong có thể càng ngày càng nắm vững mệnh học, giúp người, giúp đời, cũng chính là giúp mình.

Nguồn: https://cardtutorialonly.com/

Xem thêm bài viết khác: https://cardtutorialonly.com/giai-tri/

All Comments

 • Thầy chỉ cho em thêm phần Sinh. Tử. Lộc. Vượng của Mậu, Kỷ và Nhâm Quý đi Thầy. Em ko tính ra được. Xin Thầy giúp e. Cám ơn Thầy

  Chan Nguyen June 12, 2020 7:19 am Reply
 • thay day rat hay chuc thay manh khoe

  Cuong Hoangminh June 12, 2020 7:19 am Reply
 • Thầy làm ơn cho Em hỏi Em sinh 07/10/1986. Em kiểm tra thì tháng sinh âm lịch là tháng mậu tuất nhưng sao trong bát Tự lại là thàng đinh dậu vậy Em xin cảm ơn thầy.

  cương dương June 12, 2020 7:19 am Reply
 • Anh có thể xem có e hợp với mệnh, màu sắc gì k? 20/2/1989 âm lịch. Cảm ơn a.

  Nguyễn Sơn June 12, 2020 7:19 am Reply
 • chao a e rat muon dc giao luu voi a va hoc hoi them vi qua nhung bai hoc cua a e vỡ lẽ ra nhieu thu nhung cung chua hieu lam a ket ban zalo voi e nhe 0869864102 cam on anh

  09 Nokia June 12, 2020 7:19 am Reply
 • Rất hay rất tuyệt vời

  Phong Trân June 12, 2020 7:19 am Reply
 • Minh ra’t thi’ch mon hoc na’y . Thanks for this helpful post!

  Khanh Pham June 12, 2020 7:19 am Reply
 • a có đồng tâm sự rất chân thành ………..! chúc anh luôn đạt được điều mình mong muốn….!

  Sanvuonviet June 12, 2020 7:19 am Reply
 • Xin cảm ơn

  Binh Duong Hai June 12, 2020 7:19 am Reply
 • hay quá em cảm ơn thầy

  Mẹ Hiro June 12, 2020 7:19 am Reply
 • Đẹp trai .phúc hậu quá

  Hiếu Nguyễn trung June 12, 2020 7:19 am Reply
 • Hay quá. E cảm ơn a ạ :)))

  Hiền Trần June 12, 2020 7:19 am Reply
 • cho em hỏi bài này anh xem trong sach nào vậy anh. cảm ơn anh

  Quí Đặng June 12, 2020 7:19 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *